Nâng ngực nội soi bao lâu thì lành là thắc mắc của rất nhiều chị em hiện nay khi muốn đi nâng ngực nội soi. Để giải đáp thắc mắc đó, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Phẫu thuật nâng ngực nội soi bao lâu thì lành?

Nâng ngực nội soi bao lâu thì lành? Thời kì bình phục sau lúc nâng ngực phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và cơ địa của người thực hiện. Ngoài ra, thông thường công đoạn phục hồi sau lúc nâng ngực xong sẽ trải qua các công đoạn sau đây:

– Sau khi nâng ngực, bạn sẽ phải ở lại bệnh viện từ 1 đến 2 ngày để các bác sĩ theo dõi và để vết mổ được ổn định hơn.
– Nếu thể trạng sức khỏe tốt và ổn định thì sau 24 tiếng bạn đã có thể vận động nhẹ và bớt đau rõ rệt.
– Trong những ngày đầu thì có thể bạn sẽ cần sự viện trợ của người nhà trong sinh hoạt, nhất là đối với các người mới nâng ngực qua tuyến đường nách, đi lại cánh tay và vai sẽ cảm thấy khó khăn hơn vì vết mổ nằm ở bên trong nách.
– Sau khoảng 7 đến 10 ngày uống thuốc giảm đau theo liều của bác sĩ thì bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu ở vùng ngực nữa. Khoảng thời gian này cũng là lúc lý tưởng để bạn cắt chỉ vì ngực đã phục hồi.
– Công đoạn đầu sau khi nâng ngực, bạn sẽ sở hữu cảm giác cưng cứng ở ngực nhưng sau 1 thời kì cảm giác này sẽ giảm dần. Cùng lúc bạn phải hài hòa có những động tác xoa bóp và massage vùng ngực thường xuyên để túi ngực dần hòa hợp với cơ thể, giúp ngực nhanh chóng trở nên tự nhiên như ngực thật.
– Lưu ý chế độ ăn uống, giảm thiểu di chuyển mạnh, va chạm vùng ngực. Sau trong khoảng 1 đến 3 tháng là bạn sẽ có thể sinh hoạt lại bình thường.
– Bạn cũng nên chú ý uống nhiều nước, tuân thủ theo đúng bắt buộc của bác sĩ giải phẫu. Bên cạnh đó, cần giảm thiểu tối thiểu những động tác giang tay, duỗi tay hay những hoạt động tác động đến ngực.

Đối mang những người sở hữu sức khỏe tốt thì chỉ cần khoảng 10 ngày sau nâng ngực là bạn đã có thể sinh hoạt bình thường và khoảng 1 tháng là đã có thể trở lại với công việc hay đi du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*